SIUers học nghiệp vụ buồng tại Bến Tre

Đặc sản chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn của SIU là những chương trình tham quan kiến tập, tour trải nghiệm thực tế tại nhiều khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng,… để sinh viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Các chuyến đi này không chỉ mang lại cơ hội học hỏi mà còn giúp sinh viên khám phá thế giới đầy tiềm năng của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

Với môn học Nghiệp vụ buồng, sinh viên SIU đã được trực tiếp trải nghiệm tại Ben Tre Riverside Resort – một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 sao tại Bến Tre. Trong suốt buổi tham quan, sinh viên được nghe chia sẻ, quan sát trực tiếp cách làm việc của bộ phận lễ tân, nhà hàng, quản lý khách sạn.

Sinh viên lắng nghe chia sẻ về lịch sử hình thành và các dịch vụ tại Ben Tre Riverside Resort

Tiếp đó, sinh viên SIU được tham quan và giới thiệu chi tiết về không gian và cách bày trí phòng ngủ của từng hạng phòng khác nhau, làm sao để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều có trải nghiệm ấm áp và thoải mái nhất.

SIUers hào hứng đặt câu hỏi về các nghiệp vụ dọn phòng, xử lý tình huống với những yêu cầu khác nhau của khách

Sinh viên Nguyễn Duy Lộc, chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn chia sẻ: “Em được quan sát trực tiếp các nghiệp vụ buồng. Những chia sẻ của các anh chị nhân viên tại Ben Tre Riverside Resort cũng giúp em hiểu hơn về khó khăn và kinh nghiệm làm nghề. Đây là những kiến thức quý giá giúp ích cho em rất nhiều sau này.

Kết hợp với kiến thức trên lớp, sau buổi tham quan sinh viên có thể tổng hợp, đánh giá về dịch vụ cũng như cách thức hoạt động của các bộ phận trong khách sạn. Đồng thời, từ những va chạm thực tế, sinh viên sẽ hiểu về các loại phòng trong khách sạn, nhận biết và phân biệt các trang thiết bị và giải quyết tốt các tình huống phát sinh trong khi làm việc.

Ben Tre Riverside Resort có 81 phòng và được phân loại thành các loại phòng như: Superior City View, Deluxe River View, Family Deluxe, Suite, Executive Suite, Family Suite

Chuyến đi kiến tập môn Nghiệp vụ buồng tại Ben Tre Riverside Resort không chỉ giúp sinh viên tích lũy kỹ năng thực tế, làm quen với môi trường làm việc trong ngành khách sạn mà còn tạo cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn về nghề và chuẩn bị tốt cho công việc tương lai.

Một số hình ảnh khác tại buổi tham quan:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn