Ritsumeikan University

Đại học Ritsumeikan (Rits) tọa lạc tại Kyoto là một trong những trường đại học dân lập nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Toàn cảnh Trường Đại học Ritsumeikan

Ritsumeikan ban đầu được thành lập như một học viện dân lập vào năm 1869 bởi Hoàng tử Saionji Kinmochi – vị chính khách kiệt xuất trong thời Nhật Bản hiện đại. Vào năm 1900, Kojuro Nakagawa – cựu thư ký của Hoàng tử Saionji thành lập Kyoto Hosei – một trường luật sau này được đổi tên thành Ritsumeikan (với sự cho phép của Hoàng tử). Và năm 1922, trường Ritsumeikan chính thức là trường đại học.

Thư viện trường Đại học Ritsumeikan

Ngày nay, trường được biết đến như một trong bốn trường đại học dân lập hàng đầu khu vực phía Tây Nhật Bản. KAN-KAN-DO-RITS (Đại học Kwansei Gakuin, Đại học Kansai, Đại học Doshisha và Đại học Ritsumeikan) là tên viết tắt mà nhiều người dùng để đề cập đến khi nói về bốn trường đại học dân lập hàng đầu trong khu vực.
Đại học Ritsumeikan có các chương trình trao đổi với nhiều trường trên toàn thế giới, như: Đại học British Columbia, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Hong Kong. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình lấy bằng đại học kép, bằng thạc sĩ kép phối hợp với Đại học Mỹ, Đại học British Columbia.

Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật 2 (cơ sở Kinugasa, đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản)

Trường hiện là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Châu Âu (EAIE), Mạng lưới các trường đại học quốc tế (INU), Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế (ISEP).
Đại học Ritsumeikan là trường được đánh giá cao trong số các trường đại học ở Nhật Bản. Trong cuộc khảo sát hàng năm được tiến hành bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) đối với các công ty tư nhân ở Nhật Bản, Đại học Ritsumeikan đứng ở vị trí số 1 trong các hoạt động phối hợp Công nghiệp – Giáo dục – Chính phủ hai năm liên tiếp 2004 và 2005.

Zonshinkan Hall – cơ sở Kinugasa, đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản

Tháng 7/ 2009, Rits được Bộ giáo dục Nhật Bản chọn tham gia “Global 30” – một chương trình nhằm mục đích phát triển các trung tâm giáo dục quốc tế của Nhật Bản.
Ngoài ra, trường cũng giành được những thành tựu đáng kể tại các bảng xếp hạng quốc tế như vị trí 528 tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của tạp chí Times Higher Education Supplement vào năm 2006, vị trí 112 trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS.com năm 2009. Và tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS, Đại học Ritsumeikan nắm giữ vị trí 501-550 vào năm 2010, 601+ năm 2011.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn

Tin liên quan