Một ngày trở thành “nhân viên” FPT Telecom của SIUers

Vừa qua, sinh viên 365bet mobile (SIU) đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). Đây là cơ hội để các bạn có thêm trải nghiệm thực tế và có góc nhìn cụ thể về thị trường lao động hiện nay.

Bên cạnh việc được lắng nghe giới thiệu thông tin về Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, sinh viên còn được hướng dẫn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa công ty, quan sát cách bố trí, không gian làm việc chuyên nghiệp.

Không gian làm việc hiện đại tại FPT Telecom là một trong những điều gây ấn tượng với các bạn sinh viên SIU

Giao lưu cùng sinh viên SIU, anh Lê Giang NguyênTrưởng nhóm Kinh doanh – Marketing, Ban dự án FPT Medicare chia sẻ về hành trình đồng hành cùng FPT Telecom. Cơ hội việc làm và thách thức khi theo đuổi khối ngành kinh doanh cũng được anh Giang Nguyên nhiệt tình thông tin đến các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên SIU đã được chị Thị Kim HồngTrưởng phòng Tuyển dụng – Trung tâm thu hút nguồn nhân lực – Ban Nhân sự FPT Telecom giải đáp các thắc mắc về chính sách tuyển dụng.

FPT Telecom không tìm kiếm những người giỏi nhất mà tìm kiếm những nhân sự phù hợp nhất. Vậy nên hãy tự tin trau dồi bản thân và mạnh dạn thể hiện những tố chất riêng biệt của cá nhân bạn.” – Chị Kim Hồng nhấn mạnh.

Buổi talkshow giúp sinh viên hiểu thêm về chuyện ngành, chuyện nghề và những kỹ năng cần có để tự tin gia nhập thị trường lao động trong tương lai

Những câu trả lời thẳng thắn của đại diện công ty giúp các bạn sinh viên hình dung thực tế về ngành nghề đang học. Qua đó, chuyến đi cũng góp phần quan trọng để các bạn tự nhìn nhận những mặt hạn chế cần khắc phục của bản thân, từ đó có thể tự tin và phát triển một cách tốt nhất.

Sinh viên SIU đưa ra những câu hỏi về cơ hội phát triển nghề nghiệp, cách xây dựng thương hiệu cá nhân và những tiêu chí ứng tuyển đến các đại diện FPT Telecom

Sau chuyến tham quan, bạn Thị Quỳnh – sinh viên chuyên ngành Marketing bày tỏ: “Em cảm thấy hào hứng khi được trực tiếp quan sát môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại tại FPT Telecom. Chuyến đi đã tiếp thêm động lực cho em để trở thành một nhân viên của công ty trong tương lai. Bên cạnh đó, lắng nghe chia sẻ từ những người đang hoạt động trong ngành giúp em hiểu rõ và có thể trang bị các kỹ năng để tự tin ứng tuyển vào công ty.

Liên kết với nhiều doanh nghiệp và tổ chức những chuyến tham quan là điểm nhấn trong chương trình đào tạo của SIU. Những chuyến đi thực tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn trong văn hóa, môi trường làm việc cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có định hướng sớm và vững chắc về công việc của mình trong tương lai thông qua những chia sẻ, đánh giá của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi tham quan:

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn